Nguyên nhân chính khiến máy lạnh không lạnh

Máy lạnh quá tiện lợi cho người sử dụng, và nó cũng khá quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, nhưng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Trong quá trình sử dụng bạn hay gặp phải hiện tượng máy lạnh tỏa hơi nóng và nguyên nhân tại sao thì ít ai biết được. Dưới đây là những nguyên nhân khiến máy máy lạnh nhà bạn tỏa ra hơi nóng, hãy cùng chuyên gia sửa chữa, bảo trì và nạp gas máy lạnh của CÔNG TY ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN tìm hiểu nhé.
Nguyên nhân chính khiến máy lạnh không lạnh

Những nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh, tỏa ra hơi nóng
1. Bật nhầm chế độ quạt gió
Sau khi VỆ SINH MÁY LẠNH,bảo trì máy lạnh  bộ lọc cho của điều hòa, bạn bật chế độ quạt gió.
Nguyên nhân của việc máy lạnh nhà bạn phả ra khí nóng là do bộ lọc quá bẩn đã làm cho khí lạnh không thể lưu thông ra
ngoài. Lúc này, khí lạnh sẽ dồn lại tại những đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng.
Khi bạn bật chế độ quạt gió, băng trong các đường ống sẽ tan hết.
Nguyên nhân chính khiến máy lạnh không lạnh

2. Kiểm tra một số bộ phận bên trong máy lạnh
Bạn mở cục lạnh ra và kiểm tra bên trong. Bạn nên sử dụng đèn pin để tìm được các đường ống dẫn khí nằm ở bên trong máy lạnh. Những đường ống dẫn khí này thường rất nhỏ và được làm bằng đồng. Bạn chạm tay vào những đường ống đó để kiểm tra xem chúng có lạnh hay không. Nếu bạn cảm nhận thấy chúng bị đóng băng, bạn có thể làm bước tiếp theo.

3. Chờ cho băng tan hết
Việc làm tan băng trong đường ống dẫn khí có thể mất khá nhiều thời gian. Tốt nhất bạn nên bật quạt gió kết hợp mở cửa sổ để cho băng trong đường ống nước tan nhanh hơn.
Sau khi đường ống nước trở lại như bình thường, khí lạnh được lưu thông trở lại và điều hòa sẽ làm mát như bình thường.
Khi quý khách có nhu cầu vệ sinh máy lạnh giá rẻ và bơm gas máy lạnh vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Điện lạnh Bá Tuấn để sử dụng dịch vụ vệ sinh và bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp.
4. Kiểm tra cục lạnh của máy lạnh
Khi thấy điều hòa phả ra hơi nóng, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cục lạnh của máy lạnh. Cục lạnh của máy lạnh là phần đặt bên trong nhà bạn, giúp lưu thông khí mát ra khắp căn phòng.
5. Kiểm tra bộ phận lọc của máy lạnh
Bạn tắt máy lạnh và kiểm tra xem bộ lọc của máy lạnh có bị bẩn quá hay không. Nếu thấy bộ lọc bị bụi bẩn bám, bạn nên vệ sinh cho bộ lọc hoặc thay mới bộ lọc nếu cần thiết.
Nguyên nhân chính khiến máy lạnh không lạnh

6.Kiểm tra dàn nóng của máy lạnh, Block máy lạnh
Khi máy lạnh chỉ thổi hơi gió nóng, không có hơi lạnh, Có thể do cục nóng của bạn bị hư, không hoạt động, nên máy lạnh mất khả năng làm lạnh. Lúc này bạn cần gọi thợ sửa máy lạnh kiểm tra máy 
7. Kiểm tra gas máy lạnh
Máy lạnh hoạt động trong tình trạng hết gas hay thiếu gas là rất ngiêm trọng. Máy đã chạy không lạnh mà còn ảnh hưởng đến block máy lạnh chạy bị nóng, chạy dòng điện cao, dể dẫn đến hư cháy block máy. Vì vậy khi bạn cần bảo trì bơm gas máy lạnh khi thiếu gas để máy lạnh hoạt động tốt nhất.
Hy vọng với một số chia sẻ trên của các chuyên gia sửa điều hòa tại Hà Nội sẽ giúp bạn sớm nhận biết và có phương án xử lý tối ưu nhất.
Home

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN.Dịch vụ bảo trì, vệ sinh , nạp gas máy lạnh tại nhà TPHCM. Bơm gas máy lạnh inverter, gas R32, 410 giá rẻ - HOTLINE 0938079687 - 0934363522
Comments