Khi nào cần nạp gas máy lạnh, Các loại gas máy lạnh

Gas máy lạnh là gì? Có bao nhiêu loại Gas máy lạnh? Khi nào cần nap ga may lanh bổ sung? Tác hại của việc nạp gas máy lạnh "dởm" và giá nạp gas máy lạnh năm 2017 này là bao nhiêu? Hãy cùng các chuyên viên sửa chữa và bơm gas máy lạnh tại TPHCM tìm hiểu nhé.

Gas máy lạnh là gì?
Gas máy lạnh hay còn được gọi là môi chất lạnh, đóng vai trò hết sức quan trọng cho máy lạnh nói riêng và các thiết bị làm
lạnh nói chung. Thiếu gas sẽ dẫn tới các sự cố như máy lạnh kém lạnh, thậm chí ngừng hoạt động.
Thường thì người dùng nên biết máy lạnh nhà mình dùng loại gas nào, hiện tại máy đủ hay thiếu gas đặc biệt là thiếu thì nạp thêm ở đâu? chi phí ra sao?
Khái quát nguyên lý hoạt động của máy lạnh.Theo tiến sĩ Nguyễn Xuân Tiên, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, máy lạnh hoặc máy điều hòa nhiệt độ có cùng nguyên lý hoạt động và thực ra cũng rất đơn giản. Máy bao gồm 4 bộ phận chính: máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi và van tiết lưu hay ống mao dẫn.
Khi nào cần nạp gas máy lạnh, Các loại gas máy lạnh
Bơm gas máy lạnh cần phải có đồng hồ đo áp suất gas

Có những loại gas nào sử dụng cho máy lạnh?
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại gas như R22, R410A, R32… nhưng được sử dụng nhiều là R22, 32 và R410A. Bạn cần nắm chắc máy lạnh nhà mình dùng loại gas nào bởi chi phí nạp gas bổ sung của từng loại là khác nhau.
Gas máy lạnh R22
Máy lạnh dùng gas R22 thường là loại thường , ko inverter, ko tiết kiệm điện . Ưu điểm của dòng này là giá rẻ, chi phí sử dụng thấp hơn. Khi nạp thêm gas R22, bạn chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật phức tạp.
Gas máy lạnh R410A
Gas R410A là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125.
Đây là môi chất đang được sử dụng phổ biến trong các máy điều hòa nhiệt độ hiện nay vì môi chất này không phá hủy tầng ozon. Khi sử dụng môi chất này cần chú ý: Áp suất ngưng của R410A lớn hơn khoảng 1,6 lần so với R22 nên ống đồng cần dày hơn để không bị nổ. R410A không cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần lớn các vật liệu.
Máy dùng gas R410A thường là các máy sử dụng công nghệ mới inventer. Điểm khác của các dòng máy dùng gas R410A là hơi lạnh dụi hơn, bạn có thể cảm nhận rõ điểm này khi sử dụng, thời gian làm lạnh tuy lâu hơn một chút nhưng khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái. Hiện tại các dòng máy dùng gas R410A đắt hơn dòng gas R22.

Gas máy lạnh R32 : 
Máy dùng gas 32 thường là các máy sử dụng công nghệ mới inventer, cũng tương tự như gas 410
Khi nào cần nạp gas máy lạnh?

Một dấu hiệu rất dễ nhận biết khi máy lạnh thiếu gas là bật chiều lạnh nhưng hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh, dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra.
Cũng có một cách khác để nhận biết chính xác là kiểm tra đường ống dẫn gas tại vị trí bắt vào cục nóng. Nếu ống đồng nhỏ hơn có bám tuyết là điều hòa đang thiếu gas.
Ở một số máy lạnh dòng cao cấp có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas, máy lạnh sẽ không hoạt động. Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mô tả trên đây để phán đoán máy lạnh nhà mình đang thiếu gas hoặc hết sạch gas để gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và nạp gas máy lạnh bổ sung.

Dùng gas dởm có ảnh hưởng gì đến máy điều hòa nhiệt độ không?

Để trả lời câu hỏi này chúng tôi đã tìm hiểu trên mạng đồng thời hỏi ý kiến của nhiều thợ sửa máy lạnh có kinh nghiệm lâu năm về ảnh hưởng của gas kém chất lượng với khả năng vận hành hoặc hư hại với máy điều hòa. Hầu hết những thợ điện lạnh chuyên sửa máy lạnh đều cho biết gas kém chất lượng (thường là các loại gas của Trung Quốc) hầu như không gây ảnh hưởng gì đáng kể tới máy điều hòa. Tác động chủ yếu của gas kém chất lượng là ảnh hưởng xấu tới môi trường như gây hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.
Để phân biệt đâu là loại gas rẻ tiền của Trung Quốc và đâu là gas chất lượng tốt của Ấn Độ hoặc Anh, Đức… bạn có thể căn cứ vào xuất xứ có ghi trên vỏ bình gas.
Home
gas máy lạnh ấn độ loại tốt nên sử dụng


Chi phí nạp gas máy lạnh là bao nhiêu?

Các trung tâm điện lạnh thường tích hợp việc nạp gas bổ sung vào phần dịch vụ bảo trì máy lạnh. Lượng gas nạp thêm với dòng R22 là khoảng 150.000 đến 300.000 đồng. Còn với gas R410A, R32 thì chi phí cao hơn dao động trên dưới 600.000 tùy vào công suất của máy lạnh
Lưu ý là để việc thay gas máy lạnh diễn ra suôn sẻ, bạn nên tìm đến những công ty sửa chữa điện lạnh uy tín chuyên sửa chữa, nạp gas và bảo dưỡng máy lạnh với các mức giá đã được niêm yết rõ ràng đồng thời hạn chế tình trạng bạn phải trả tiền cho những khoản được thợ kỹ thuật “vẽ” ra thêm.

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH BÁ TUẤN.Dịch vụ bảo trì, vệ sinh , nạp gas máy lạnh tại nhà TPHCM. Bơm gas máy lạnh inverter, gas R32, 410 giá rẻ - HOTLINE 0938079687 - 0934363522


Comments